Trang chủ » Tin tức

BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng: Sức hút từ những khu đô thị đặc biệt

(2020-12-25 14:54:23)

Không chỉ là nơi an cư cho tầng lớp tinh hoa, những khu đô thị hạng sang tích hợp các trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng sẽ trở thành xu hướng của tương lai.

Phân khúc dẫn đầu trong dài hạn
Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam vừa đưa ra dự báo về diễn biến thị trường địa ốc năm 2021. Ở kịch bản khả quan, đơn vị này cho rằng, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, thị trường sẽ phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ bùng nổ ở một vài phân khúc và khu vực nhất định. Dù với kịch bản nào chăng nữa, bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn sẽ có vị thế dẫn đầu thị trường trong tương lai dài hạn.
Khác với BĐS nghỉ dưỡng chủ yếu là dòng sản phẩm đầu tư, khai thác dịch vụ lưu trú, BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng mở rộng ra các sản phẩm đô thị ở (biệt thự, nhà liền kề, căn hộ) và bất động sản thương mại dịch vụ (nhà phố). Từ khái niệm mới này, những khu đô thị đặc biệt được phát triển trên nền tảng du lịch nghỉ dưỡng đã ra đời và gây sốt thị trường thời gian qua.
Hiện tại, sản phẩm chủ yếu tập trung ở các địa phương đã hình thành hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng đồng bộ như Hạ Long (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang)…
Theo giới chuyên gia, trước nay, các khu đô thị dường như bị bỏ quên trong cấu trúc hình thành hệ sinh thái du lịch cộng sinh. Thực tế khu đô thị có khả năng trợ giúp cho du lịch rất mạnh.
"BĐS này cộng sinh với BĐS khác tạo ra sức hấp dẫn toàn diện của một điểm du lịch. Đây là hướng phát triển mới hiện nay, và chưa có nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm, kinh phí để đầu tư phát triển", Giáo sư Đặng Hùng Võ, Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường nhận định.
Những dự án tiên phong
Cũng theo ông Võ, du lịch không chỉ đơn giản là phát triển các BĐS cho thuê lưu trú. Du khách cần vui chơi, thụ hưởng, trải nghiệm nhiều mặt của cuộc sống như mua sắm, giải trí, chữa bệnh, tìm hiểu văn hoá, v.v… "Vì vậy, việc tổ chức liên kết các BĐS phục vụ du lịch tạo nên một hệ sinh thái du lịch là xu hướng tất yếu. Sun Group là doanh nghiệp khởi động xu hướng này khá tốt", vị chuyên gia nêu ví dụ.
Thực tế, Sun Group cũng là đơn vị tiên phong đặt ra khái niệm bất động sản gắn với du lịch nghĩ dưỡng. Các dự án khu đô thị du lịch đáng chú ý được Sun Group phát triển có thể kể đến như Sun Grand City Feria, Sun Grand City New An Thoi…
Sun Grand City Feria là dự án được xây dựng theo mô hình khu đô thị phong cách nghỉ dưỡng đầu tiên của Sun Group tại Quảng Ninh. Với kiến trúc Tây Ban Nha Địa Trung Hải độc đáo và vị trí trung tâm hệ sinh thái du lịch Bãi Cháy, các căn biệt thự tại Sun Grand City Feria đã nhanh chóng bán hết khi ra mắt năm 2020.
Với tiến độ hiện tại, dự kiến quý III/2021, biệt thự Sun Grand City Feria sẽ được hoàn thiện và bàn giao cho chủ nhân. Sở hữu Sun Grand City Feria, giới thượng lưu không chỉ được an cư ở miền khí hậu trong lành bên bờ biển và tầm nhìn hướng ra Vịnh kỳ quan, mà đồng thời được thụ hưởng loạt tiện ích du lịch trong khu vực như tổ hợp vui chơi giải trí Sun World, dãy phố thương mại Shophouse Europe, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long…
Tiếp tục mở rộng loại hình khu đô thị được phát triển trên nền tảng du lịch nghỉ dưỡng, sắp tới, cũng tại Quảng Ninh, Sun Group sẽ trình làng thị trường một dòng sản phẩm hết sức độc đáo và đẳng cấp, đó là tổ hợp biệt thự khoáng nóng ở Quang Hanh, Cẩm Phả.
Dự án nằm ngay bên cạnh Yoko Onsen Quang Hanh - Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng chuẩn Nhật Bản đang trở thành tâm điểm của du lịch đất mỏ thời gian qua. Đây là tổ hợp các căn villas được Sun Group phát triển với ý tưởng đột phá: dẫn mạch khoáng nóng thiên nhiên tại Quang Hanh vào từng nhà.
Ý tưởng này không chỉ mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp cho chủ nhân biệt thự mà còn lần đầu tiên đem lại cơ hội chăm sóc sức khỏe quý giá và đặc biệt riêng tư. Hơn cả một bất động sản, đây là nấc thang nâng tầm trải nghiệm của giới tinh hoa, được thụ hưởng trọn vẹn giá trị của cuộc sống xứng tầm.
Cùng với Yoko Onsen Quang Hanh đã đi vào vận hành, tương lai tổ hợp này sẽ hình thành các khu shophouse phong cách Nhật, Công viên khoáng nóng, khu resort cao cấp, cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng, dưỡng sinh cùng nhiều hợp phần khác….
Với độ đẳng cấp và độc bản của sản phẩm cùng vị trí thuận lợi, chỉ cách khoảng 2 giờ chạy xe tới Hà Nội, 15 phút tới Hạ Long, Bãi Cháy, kết nối thuận tiện qua đường bao biển với các khu vực khác tại Quảng Ninh và các tỉnh thành lân cận, Villas Quang Hanh hứa hẹn trở thành dự án tâm điểm của thị trường giai đoạn cuối 2020 đầu 2021.
xem thêm:

- Vincom Shophouse chính thức mở bán giai đoạn 2

- Nguy cơ 'bong bóng' khi BĐS tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng dịch COVID-19

- Khai thông bế tắc cho hàng ngàn dự án nhà ở vướng đất công xen kẽ

Các tin khác

Banner